Cải cách hành chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 1665

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62031

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10941590

Trang nhất » Tin Tức » Tin BHXH Tỉnh » Hoạt động BHXH Bình Thuận

Cụm thi đua số 5 (BHXH Việt Nam): Nhiều điểm nhấn nổi bật trong phong trào thi đua

Thứ năm - 02/08/2018 10:07

Vừa qua, tại Lâm Đồng, Cụm thi đua số 5 (BHXH Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Cụm thi đua số 5 gồm BHXH 9 tỉnh khu vực miền Trung - Tây nguyên: Bình Phước, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và Đắk Nông. Năm 2018, BHXH tỉnh Kon Tum là đơn vị Cụm trưởng và BHXH tỉnh Ninh Thuận là đơn vị Cụm phó Cụm thi đua số 5.

PTGĐ Nguyễn Đình Khương dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đại diện đơn vị Cụm trưởng, Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum Trần Văn Lực cho biết, ngay từ đầu năm 2018, Cụm thi đua số 5 đã tích cực hưởng ứng và phát động các phong trào thi đua của Ngành, thi đua ngắn hạn, chuyên đề, đột xuất gắn với tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của từng giai đoạn và đặc điểm từng địa phương. Thông qua các phong trào thi đua, đã phát hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, nhiều điển hình tiên tiến trong công tác.

Tính đến 30/6/2018, toàn Cụm có 8.431.089 người tham gia BHXH, BHYT (tăng 11,9% so với cùng kỳ năm trước). Trong đó, có 722.638 người tham gia BHXH bắt buộc (tăng 11,25%); 8.145.915 người tham gia BHYT (tăng 11,69%). Các tỉnh đều có tỉ lệ bao phủ BHYT vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao. Công tác thu BHXH, BHYT trên 8.394 tỉ đồng (tăng 7,6%); tỉ lệ nợ BHXH khá thấp (bằng 3,73% so với số phải thu). Công tác chi trả, giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp kịp thời, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi của người tham gia.

Một số địa phương đã có những “điểm nhấn” nổi bật, như: BHXH tỉnh Gia Lai vận động CCVC tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào "Hiến máu nhân đạo", đóng góp vào các quỹ nhân đạo; BHXH tỉnh Bình Phước phát động Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2018; BHXH tỉnh Kon Tum phát động phong trào thi đua “Tập thể CCVC BHXH tỉnh Kon Tum tập trung mọi nguồn lực, nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi kế hoạch được giao năm 2018”; BHXH tỉnh Đắk Lắk quan tâm thực hiện công tác kết nghĩa với các buôn đồng bào dân tộc; BHXH tỉnh Ninh Thuận với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018; BHXH tỉnh Lâm Đồng thực hiện phong trào thi đua “DN Việt Nam hội nhập và phát triển” và ‘Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hội nhập quốc tế”; BHXH tỉnh Đắk Nông phát động phong trào thi đua “Năm tốt” và “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập tỉnh”; BHXH tỉnh Bình Thuận và Khánh Hòa tổ chức phát động phong trào thi đua “Xây dựng môi trường làm việc trong sạch, thân thiện, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và DN”.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương đánh giá cao những kết quả Cụm thi đua số 5 đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh, công tác xây dựng, phát hiện các nhân tố mới, các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước đã tạo được sự chuyển biến trong nhận thức đối với CCVC, thúc đẩy các hoạt động trong công tác thi đua, góp phần giúp các đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương đã trao tặng Cờ thi đua năm 2017 của BHXH Việt Nam cho BHXH tỉnh Khánh Hòa; trao Bằng khen của Tổng Giám đốc cho 19 phòng chức năng và BHXH huyện, thành phố thuộc các tỉnh trong Cụm đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2017.


Tác giả bài viết: Phương Trà

Nguồn tin: BHXH Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn