Cải cách hành chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 1822

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39884

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11545669

Trang nhất » Tin Tức » Tin BHXH Tỉnh » Hoạt động BHXH Bình Thuận

Tuy Phong: Đột phá trong thực hiện BHYT học sinh

Thứ tư - 29/11/2017 09:23
Trong những năm gần đây, huyện Tuy Phong đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHYT. Số người tham gia và thụ hưởng chính sách BHYT tăng khá qua từng năm. Trong đó, phải kể đến là số lượng học sinh tham gia BHYT. Nếu như từ năm 2015 trở về trước, Tuy Phong là một trong số các huyện có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT thấp, chỉ đạt trên dưới 70%, thì năm 2016 học sinh tham gia BHYT đã tăng lên trên 93%.
Ngày  02/11/2017, BHXH huyện Tuy Phong báo cáo tình hình thực hiện BHYT 10 tháng đầu năm 2017, theo đó toàn huyện có 98,33% học sinh, tương đương 25.374 em tham gia BHYT (19.301 em tham gia BHYT tại trường, 6.073 em tham gia BHYT theo đối tượng khác). Trong đó, có 41/49 trường học trên địa bàn huyện có 100% học sinh tham gia BHYT.  Đây là một kết quả cao nhất từ trước đến nay, Tuy Phong đứng vào danh sách các huyện có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT cao trong tỉnh.
(Học sinh xã Bình Thạnh, Tuy Phong tham gia cổ động thực hiện BHYT)
 
Hiện nay, toàn huyện chỉ còn khoảng 430 em học sinh chưa tham gia BHYT. Trong đó, Trường THCS Chí Công còn 148 em, Trường THPT Tuy Phong còn 80 em, Trường THCS Phong Phú còn 79 em, Trường TH Liên Hương 5 còn 67 em, Trường TH Phong Phú 5 còn 30 em, Trường TH Liên Hương 3 còn 21 em, Trường TH Phú Điền còn 4 em và Trường THCS Phú Lạc còn 1 em. Hy vọng với sự chỉ đạo của UBND tỉnh “quyết tâm phấn đấu trong năm học 2017-2018 có 100% học sinh tham gia BHYT theo quy định”, sự quan tâm của địa phương, các em sẽ sớm được tham gia BHYT có thể từ sự vượt khó, trách nhiệm, gương mẫu của gia đình, hoặc được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân để các em cùng với các bạn học được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại trường học, được khám bệnh, chữa bệnh BHYT nếu không may bị ốm đau, tai nạn...
Kết quả tham gia BHYT học sinh đã góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện lên trên 71%, toàn huyện đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu Chủ tịch UBND tỉnh giao là 73,76% trong năm 2017.
Tuy nhiên, để thực hiện đạt được mục tiêu trên, song song với việc phát triển số người tham gia BHYT mới, cần duy trì số người đang tham gia BHYT được tiếp tục tham gia khi thẻ BHYT hết hạn sử dụng. Vì thực tế tại huyện có hàng ngàn người tham gia BHYT thời hạn 3 tháng và 6 tháng, nếu không kịp thời vận động người dân tiếp tục tham gia BHYT thì khi thẻ BHYT hết hạn sử dụng sẽ dẫn đến sụt giảm tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn. Theo quy định tại Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, hàng tháng cơ quan BHXH có trách nhiệm cung cấp thông tin cho đại lý/trường học (bản giấy hoặc file dữ liệu mẫu D08-TS) về số người tham gia BHYT đến hạn phải đóng (tham gia) để thông báo và vận động đối tượng tham gia BHYT theo quy định. Khi nhận được danh sách người tham gia đến hạn phải đóng BHYT, đại lý thu BHXH, BHYT/Trường học/Tổ công tác của UBND các xã, thị trấn… cần kịp thời thông báo và tích cực tuyên truyền, vận động đối tượng tiếp tục tham gia BHYT để chăm sóc sức khỏe, ổn định kinh tế gia đình nếu không may ốm đau, bệnh tật. Góp phần thiết thực xây dựng nông thôn mới, thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân./.

Tác giả bài viết: Phương Đông

Nguồn tin: BHXH Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn