Cải cách hành chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1633

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51422

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11412161

Trang nhất » Tin Tức » Tin BHXH Tỉnh » Hoạt động BHXH Bình Thuận

UBND tỉnh Bình Thuận: Tổ chức hội nghị trực tuyến về thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHYT 6 tháng đầu năm 2018

Thứ hai - 16/07/2018 07:59
Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện chỉ tiêu bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh, BHXH tỉnh Bình Thuận đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến chuyên đề về phát triển BHYT. Đồng chí Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị, tại điểm cầu UBND tỉnh có đại diện lãnh đạo: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Bưu điện tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, một số phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh; tại điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố có Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Bảo hiểm xã hội, Phòng Y tế, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và một số phòng, ban có liên quan của huyện, thị xã, thành phố.
(Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh)
 
Tính đến ngày 30/6/2018, toàn tỉnh có 930.339 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 75,10% (chưa bao gồm người dân của tỉnh đang đi học tập và làm việc ngoài tỉnh có tham gia BHYT; Quân nhân, Công an nhân dân và người làm công tác cơ yếu). Trong 6 tháng đầu năm, việc phát triển BHYT gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh một số nhóm đối tượng như, nhóm do người lao động và người sử dụng lao động đóng, nhóm do tổ chức BHXH đóng và nhóm tham gia BHYT theo hộ gia đình có số người tham gia BHYT tăng lên nhưng không nhiều, thì nhóm do ngân sách Nhà nước đóng và nhóm được ngân sách Nhà nước hỗ trợ mức đóng giảm trên 20.000 người tham gia BHYT. Điều này làm giảm tỷ lệ bao phủ BHYT xuống 1,58% so với cuối năm 2017. Có 3 huyện có tỷ lệ bao phủ đạt cao là Tánh Linh (80,56%), Hàm Thuận Nam (80,02%), Đức Linh (79,83%); 5 huyện có tỷ lệ đạt thấp hơn tỷ lệ chung toàn tỉnh là Bắc Bình (68,54%), Phan Thiết (70,61%), Tuy Phong (71,94%), La Gi (72,81%) và Hàm Tân (73,02%).
Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiếm tham luận của các đại biểu đánh giá, phân tích kết quả đạt được; những tồn tại, yếu kém được xác định; những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả được phổ biến và đặc biệt là nhiều giải pháp đã dược đưa ra, với quyết tâm thực hiện hoàn thành, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ được UBND tỉnh giao.
(Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh)

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Đức Hòa nêu rõ: Để hoàn thành chỉ tiêu do Thủ tướng Chính phủ giao cho Bình Thuận năm 2018 về tỷ lệ bao phủ BHYT là 81% dân số (phải có trên 1.023.324 người tham gia BHYT), thì từ nay đến cuối năm 2018 toàn tỉnh phải phát triển thêm hơn 93.000 người tham gia BHYT, tương đương gần 6% dân số. Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn, cần có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành gắn với các giải pháp thật sự cụ thể và hiệu quả. Nhiều nhiệm vụ cụ thể được Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, chính quyền các địa phương, và yêu cầu cần phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, khó khăn, tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, quyết liệt để triển khai thực hiện tốt nhất việc phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Phương Đông

Nguồn tin: BHXH Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn