Cải cách hành chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 1640

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51429

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11412168

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động các Hội , Đoàn thể

Chi đoàn BHXH Bình Thuận tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2017

Thứ hai - 14/07/2014 15:29
Chiều 08/7/2014, tại Vp BHXH tỉnh, Chi đoàn BHXH tỉnh đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2014 - 2017 để tổng kết tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2014, xác định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2017 và bầu Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017.
Nhiệm kỳ qua, hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn BHXH đã có những bước phát triển mới về chất lượng và số lượng, đạt được những kết qủa đáng khích lệ, hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội VII đã đề ra. BCH có sự đoàn kết, thống nhất cao về quan điểm. Chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp. Tranh  thủ được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, Lãnh đạo cơ quan và Đoàn Khối để triển khai thực hiện các phong trào sôi nổi, hiệu quả. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho đoàn viên được chú trọng, giúp đoàn viên nhận thức sâu sắc vai trò của mình. Các hoạt động phong trào mang ý nghĩa thiết thực cao.


 
Tập thể Chi đoàn luôn nêu cao tinh thần tuổi trẻ xung kích, sáng tạo và thể hiện vai trò, trách nhiệm của người đoàn viên trong thời kỳ mới; khắc phục khó khăn, không ngừng rèn luyện, phấn đấu để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan. Vì vậy, trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã đạt được một số thành tích đáng khích lệ. Đặc biệt, trong các hoạt động “Tháng Thanh niên”, chiến dịch “Hè tình nguyện” hàng năm đều được BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh khen thưởng tập thể có nhiều thành tích xuất sắc. Duy trì danh hiệu cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc, được Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng cờ cho đơn vị xuất sắc tiêu biểu hàng năm.
Tuy nhiên, Hoạt động của Chi đoàn đôi khi chưa chưa phát huy hết những tiềm năng, nhân tố tích cực; việc nắm bắt tư tưởng đoàn viên có lúc chưa kịp thời. Vẫn còn một vài đoàn viên chưa nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hoặc thực hiện việc “học tập” và “làm theo” “gương mẫu thực hiện” chưa thật cụ thể, chưa sát với công việc chuyên môn. Các phong trào thi đua phát triển chưa đồng đều, nhất là các phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo, với công tác chuyên môn nghiệp vụ. Một số hoạt động, cuộc thi viết, tìm hiểu của Ðoàn cấp trên phát động chưa được ĐVTN hưởng ứng tham gia tích cực, còn mang hình thức đối phó, thái độ ép buộc, chưa thể hiện hết vai trò xung kích, chưa ý thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của các hoạt động. Nguồn kinh phí hoạt động còn nhiều khó khăn; độ tuổi bình quân chi đoàn cao, đoàn viên quá tuổi sinh hoạt đoàn chiếm tỷ lệ lớn đã phần nào ảnh hưởng đến kết quả các hoạt động; việc nghiên cứu khoa học, đề xuất các sáng kiến, ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật trong công tác chuyên môn chưa xứng tầm. Năng lực, trình độ của một số ĐVTN có mặt còn hạn chế, chưa đáp ứng kịp với yêu cầu nhiệm vụ được giao.
Tại Đại hội, đ/c Võ Duy Dương, Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh đã phát biểu ý kiến ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của các Chi đoàn trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Chi đoàn phải thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết trong nội bộ, xây dựng Chi đoàn trong sạch vững mạnh. Đồng thời nhấn mạnh Chi đoàn BHXH tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cần khắc phục những tồn tại, hạn chế. Chi đoàn cần cải tiến các hình thức, đổi mới chất lượng, nội dung sinh hoạt, tổ chức các hoạt động nhằm thu hút thanh niên gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và  làm theo tấm gương đạo đức hồ Chí Minh.
        Để lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017 gồm 5 đồng chí. Tại đại hội, Đảng uỷ BHXH và Đoàn khối các cơ quan tỉnh cũng đã tặng Giấy khen cho tập thể Chi đoàn BHXH tỉnh  đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 – 2014./.                        
 

Tác giả bài viết: NT

Nguồn tin: BHXH Bình Thuận

Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn