Cải cách hành chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1712

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62078

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10941637

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động các Hội , Đoàn thể

Hội Cựu chiến binh BHXH tỉnhtham gia Hành trình về nguồn tại Côn Đảo

Thứ hai - 04/04/2016 15:00
Nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta trong công cuộc đấu tranh giành lại độc lập tự do của Tổ quốc, từ ngày 25 – 26/3/2016 đoàn cán bộ của Hội Cựu chiến binh Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận do đồng chí Ngô Văn Dùng – Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn đã tổ chức cuộc hành trình về nguồn tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tham dự cuộc hành trình có đồng chí Võ Duy Quý – Phó Bí thư Đảng ủy Khối, cùng hơn 30 đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Đảng ủy Khối, đại diện các Chi hội Cựu chiến binh (Hội CCB cơ quan BHXH tỉnh cử 01 hội viên tham gia) và Đại diện Ban thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng khó phai đối với mỗi thành viên trong đoàn. 
 
Đoàn Hội Cựu chiến binh Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh viếng nghĩa trang Hàng Dương – Côn Đảo
.
Trong hành trình về Côn Đảo lần này, đoàn đã đến viếng nghĩa trang liệt sỹ Hàng Dương – nơi yên nghỉ của hơn 20.000 chiến sỹ cách mạng; tham quan khu nhà Chúa Đảo, nơi ở và làm việc của 53 tên chúa đảo trải qua 113 năm tồn tại. Đặc biệt, đoàn đã đến thăm hệ thống các nhà tù Côn Đảo như: Trại tù Phú Hải, trại Phú Tường hay còn gọi chuồng Cọp Pháp, trại giam Phú Bình hay còn gọi chuồng Cọp Mỹ, khu biệt lập chuồng bò. Suốt 113 năm, hệ thống các nhà tù nơi đây đã giam cầm trên 200.000 lượt tù nhân bao gồm cả tù chính trị, thường phạm, học sinh, sinh viên yêu nước.
Ông Ngô Văn Dùng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan cho biết: “đây là lần thứ hai tôi trở lại thăm Côn Đảo, nhưng lần nào cũng vẹn nguyên cảm xúc. Đã từng trực tiếp cầm súng chiến đấu trên chiến trường Quảng Trị khốc liệt trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ,song khi tận mắt chứng kiến, được tham quan các di tích lịch sử cách mạng trên Côn Đảo thì tôi thấy tội ác của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ thật sự dã man và qua đó cũng thấy được khí tiết cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước rất bản lĩnh, kiên cường”.
Cuộc hành trình về nguồn này là cơ hội thật sự có ý nghĩa, để đến với Côn Đảo huyền thoại, để được tận mắt chứng kiến những chứng tích nơi giam cầm, tận tai nghe những câu chuyện tàn bạo của bọn thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai đối với những chiến sĩ anh hùng cách mạng bị chúng giam cầm. Đồng thời được hiểu thêm về bản chất anh hùng, bất khuất, về lòng yêu nước và ý chí cách mạng kiên cường của cha ông đấu tranh cho độc lập, tự do dân tộc.
Đến với Côn Đảo ngắn ngủi nhưng là thời gian thật quý báu để các cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận có điều kiện gắn bó, quan tâm thăm hỏi cuộc sống, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Hội. Đây là những tư liệu hết sức cần thiết cho công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước, yêu quê hương cho thế hệ trẻ. Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, nối tiếp truyền thống cách mạng của các thế hệ đi trước để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN của chúng ta hôm nay./.

Tác giả bài viết: HAH

Nguồn tin: BHXH Bình Thuận

Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn