Cải cách hành chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 633

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60598

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11267516

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo mới

Triển khai giao dịch hồ sơ điện tử giải quyết hưởng các chế độ BHXH ngắn hạn

Thứ hai - 05/02/2018 14:11
Thực hiện Quyết định số 838/QĐ-BHXH ngày 29/5/2017 về việc ban hành quy trình giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; Công văn 5171/BHXH-CNTT ngày 17/11/2017 của BHXH Việt Nam về việc triển khai hệ thống Giao dịch điện tử (GDĐT) đối với các thủ tục giải quyết hưởng chế độ ngắn hạn, tiếp tục hỗ trợ và tạo thuận lợi cho đơn vị sử dụng lao động (đơn vị) khi giao dịch để giải quyết hưởng các chế độ BHXH ngắn hạn. BHXH tỉnh Bình Thuận thông báo đến các đơn vị trên địa bàn tỉnh một số nội dung như sau:
1. Bổ sung trên hệ thống phần mềm GDĐT mà đơn vị đang thực hiện giao dịch hồ sơ thu BHXH, BHYT, BHTN nội dung kê khai các thủ tục GDĐT trong lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ BHXH ngắn hạn (ốm đau, thai sản và dưỡng sức, phục hồi sức khỏe) với cơ quan BHXH.
Đối với đơn vị đang sử dụng Hệ thống hỗ trợ kê khai BHXH (KBHXH): Vào địa chỉ https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn để thực hiện tải phiên bản mới nhất, cập nhật chức năng mới, thực hiện kê khai khi có phát sinh.
Đối với đơn vị đang sử dụng Hệ thống kê khai của tổ chức cung cấp dịch vụ GDĐT trong lĩnh vực BHXH (đơn vị cung cấp dịch vụ I-VAN): Liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp để được hỗ trợ và thực hiện kê khai khi có phát sinh.
2. Về thủ tục hồ sơ, quy trình và thời gian giải quyết, thực hiện theo quy định tại Quyết định số 636/QĐ-BHXH ngày 22/4/2016 về việc ban hành Quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH và Quyết định số 838/QĐ-BHXH ngày 29/5/2017 ban hành Quy định giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam (được đăng tải trên website của BHXH tỉnh http://binhthuan.bhxh.gov.vn,Mục:Biểu mẫu-Văn bản/các văn bản gửi đơn vị).
Cơ quan BHXH vẫn nhận chứng từ giấy để duyệt và thanh toán (trừ Mẫu số C70a-HD đơn vị đã lập và gửi trên hệ thống phần mềm GDĐT), đề nghị các đơn vị gửi về cơ quan BHXH qua dịch vụ Bưu điện sau khi giao dịch hồ sơ điện tử thành công.
3. Các đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình triển khai và thực hiện: 
Về nghiệp vụ giải quyết chế độ BHXH ngắn hạn, liên hệ BHXH tại địa phương hoặc Phòng Chế độ BHXH, số điện thoại: 0252 3825 313;
Về phần mềm GDĐT, liên hệ Phòng Công nghệ thông tin, số điện thoại: 0252.3825 706 hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ I-VAN.
BHXH tỉnh Bình Thuận đề nghị các đơn vị sử dụng lao động phối hợp cơ quan BHXH tại địa phương, các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh để triển khai và thực hiện kê khai các thủ tục GDĐT trong lĩnh vực giải quyết hưởng các chế độ BHXH ngắn hạn cho người lao động. Giao phòng Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính BHXH tỉnh theo dõi, tổng hợp nội dung phản ánh, kết quả thực hiện, báo cáo Lãnh đạo BHXH tỉnh để tiếp tục chỉ đạo./.

Tác giả bài viết: BBT

Nguồn tin: BHXH Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn