Cải cách hành chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1522

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82675

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10962234

Trang nhất » Tin Tức » Tin BHXH Tỉnh » Thông tin BHXH

Đảng bộ BHXH tỉnh Bình Thuận: Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018

Thứ sáu - 13/07/2018 16:41
Sáng 13/7/2018, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghi sơ kết công tác xây dựng Đảng và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Võ Thành Công, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy BHXH tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao theo kế hoạch, trong đó tập trung những nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác thu; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các đơn vị nợ đọng, nợ kéo dài và thực hiện các biện pháp quyết liệt trong thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN; chú trọng công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra; tăng cường công tác giám định BHYT, thực hiện giám định BHYT trên Hệ thống giám định điện tử, kiểm soát chặt chẽ việc chỉ định và sử dụng quỹ KCB BHYT để hạn chế tình trạng bội chi quỹ KCB BHYT tại các cơ sở y tế; tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, tuyên truyền các đơn vị sử dụng lao động về giao dịch điện tử và qua dịch vụ bưu chính. Kịp thời nắm bắt và ổn định tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng. Cấp ủy, chi bộ sinh hoạt đúng định kỳ và quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản của cấp ủy cấp trên đến toàn thể đảng viên. Thường xuyên quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên, kiện toàn công tác tổ chức của Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc. Trong Đảng bộ không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chuyên đề năm 2018. Nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt cấp ủy và chi, đảng bộ. Các tổ chức đoàn thể hoạt động sôi nổi, hiệu quả.
Tại hội nghị, nhiều ý kiến đại biểu tham gia thảo luận, đề cập đến các vấn đề như: về việc tiếp tục nâng cao chât lượng sinh hoạt chi bộ hàng tháng, về nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2018.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Thành Công, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ BHXH tỉnh đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh một số điểm mà Đảng bộ cần tiếp tục phát huy thực hiện trong thời gian tới như: Rà soát các chỉ tiêu phát triển Đảng viên; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt tình hình tham gia mạng xã hội của đảng viên, đồng thời phát huy trách nhiệm định hướng thông tin dư luận trong việc tham gia mạng xã hội của đảng viên; triển khai nghiêm túc và hiệu quả hơn trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tránh hình thức; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, nâng cao trách nhiệm đảng viên trong góp ý xây dựng Chi bộ; kịp thời kiện toàn nhân sự Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; giữ vững danh hiệu Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh…
Đồng chí Nguyễn Đình Chất, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã giải trình và tiếp thu các ý kiến góp ý và chỉ đạo của Đảng ủy Khối. Đảng ủy BHXH tỉnh đã xây dựng phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục những tồn tại, hạn chế, quyết tâm lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp trên giao.
Tại Hội nghị, Đảng bộ BHXH tỉnh đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” 6 tháng đầu năm 2018. Thường trực Đảng ủy khối trao bằng khen của Tỉnh ủy cho Đảng bộ BHXH tỉnh đạt “trong sạch, vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh” năm 2017.
 
 Đảng bộ BHXH tỉnh đã tặng Giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” 6 tháng đầu năm 2018Đồng chí Võ Thành Công, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao bằng khen của Tỉnh ủy cho Đảng bộ BHXH tỉnh đạt “trong sạch, vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh” năm 2017

Tác giả bài viết: NT

Nguồn tin: BHXH Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn