Cải cách hành chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1921

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78716

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10958275

Trang nhất » Tin Tức » Tin BHXH Tỉnh

BHXH tỉnh và Trường Trung cấp nghề Kinh tế Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận phối hợp tuyên truyền, đối thoại thực hiện chính sách BHYT học sinh, sinh viên

Thứ ba - 02/10/2018 16:53
Sáng ngày 26/9/2018, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận đã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2018-2019. Hơn 200 học sinh của Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn đã đến tham dự hội nghị.
Trong những năm học qua, mặc dù Nhà trường đã có nhiều quan tâm trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền, phối hợp thực hiện BHYT HSSV nhưng kết quả tham gia BHYT của học sinh tại trường còn hạn chế, chưa đạt mục tiêu đề ra là 100% học sinh tham gia BHYT. Mục đích của hội nghị là nhằm giúp cho Ban Giám hiệu nhà trường, cán bộ, giáo viên và học sinh nắm rõ quan điểm, mục tiêu thực hiện chính sách BHXH, BHYT hiện nay nói chung và BHYT HSSV năm học 2018-2019. Đồng thời giáo dục, khuyến khích HSSV gương mẫu chấp hành chính sách pháp luật Nhà nước, tham gia BHYT đầy đủ và cùng tuyên truyền, vận động mọi người hưởng ứng tham gia, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.
Nhiều vấn đề xung quanh việc thực hiện chính sách, chế độ BHYT HSSV được các em học sinh quan tâm, đặt câu hỏi, như: Mức phí đóng BHYT HSSV mỗi năm khác nhau; thời điểm thẻ BHYT có giá trị sử dụng khi tham gia liên tục hoặc gián đoạn; thời gian cấp thẻ BHYT; việc thay đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu cho thuận lợi; như thế nào là khám chữa bệnh đúng tuyến và không đúng tuyến quy định; bị tai nạn giao thông được cấp cứu tại bệnh viện nhưng không mang theo thẻ BHYT thì có được hưởng BHYT và mức hưởng như thế nào, khoảng chi phí nào không được hưởng BHYT… Nhìn chung, các câu hỏi của học sinh đã được đại diện các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh thông tin, giải thích, trả lời đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu, tạo được sự đồng thuận, hiểu biết cao trong các em.
Với sự quyết tâm cao của Nhà trường, tinh thần trách nhiệm của các em học sinh và gia đình, hy vọng năm học 2018-2019 Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận sẽ có 100% học sinh tham gia BHYT./. 

Tác giả bài viết: Phương Đông

Nguồn tin: BHXH Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn