Cải cách hành chính

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2026

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78821

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10958380

Trang nhất » Tin Tức » Tin BHXH Tỉnh

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh

Thứ tư - 17/10/2018 16:36
Sáng 16/10/2018, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận làm việc với tập thể lãnh đạo BHXH tỉnh để đánh giá tình hình thực hiện công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy- Huỳnh Thanh Cảnh chủ trì. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Đức Hòa và đại diện một số Sở, ngành liên quan.

Hiện nay, toàn tỉnh Bình Thuận có 92.408 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 99,56% kế hoạch, tăng 7,7% so với cùng kỳ 2017. Số người tham gia BHXH tự nguyện là 605 người, đạt 51,23% kế hoạch. Số người tham gia BHYT là 929.395 người, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn tỉnh đạt 79,58% dân số (bao gồm 56.495 thẻ BHYT của người dân Bình Thuận học tập và lao động ngoài tỉnh). Tỷ lệ nợ đọng BHXH, BHYT giảm mạnh so với năm 2017. Công tác giám định BHYT từng bước đi vào ổn định, kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng quỹ khám, chữa bệnh BHYT  tại các cơ sở khám, chữa bệnh.
Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban ngành đã tập trung phân tích nguyên nhân tồn tại, vướng mắc trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN như: phát triển đối tượng, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT…đồng thời, đề xuất các giải pháp tháo gỡ.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh- Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả của cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh đạt được trong thời gian qua, như: công tác tuyên truyền có nhiều loại hình đa dạng; công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của địa phương, sở ngành phối hợp tốt với Bảo hiểm xã hội tỉnh; công tác giám định BHYT có chuyển biến tích cực, hạn chế bội chi; tạo điều kiện thuận lợi cho người thụ hưởng và không có hiện tượng tiêu cự; công tác tổ chức cán bộ tăng cường đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính…
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đưa ra 7 giải pháp để các cấp, các ngành phối hợp với Bảo hiểm xã hội thực hiện tốt công tác BHXH, BHYT, BHTN trong thời gian tới. Trong đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, sở, ngành liên quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh tham mưu với UBND tỉnh, chủ động rà soát đối tượng để đạt chỉ tiêu năm 2018, đồng thời xây dựng kế hoạch năm 2019. Yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT nhất là Báo Bình Thuận, Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh phải vào cuộc. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị Sở Y tế có kế hoạch, biện pháp cụ thể để cải thiện công tác khám và điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế, phối hợp với BHXH kiểm soát quy trình, điều kiện các dịch vụ khám, chữa bệnh đúng quy định.

Tác giả bài viết: Đặng Minh Thông

Nguồn tin: BHXH Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn