tuyentruyenbanner

Huyện Phú Quý: Tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện với người dân

Thứ sáu - 27/09/2019 05:03 109 0
Chiều ngày 25/9/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Long Hải, Bưu điện huyện và Bảo hiểm xã hội huyện Phú Quý phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại trực tiếp chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện cho gần 60 đại biểu là người dân trên địa bàn xã Long Hải. Dự và tham gia giải đáp, trả lời tại hội nghị có ông Cao Ngọc Thuần – Phó Giám đốc Bưu điện huyện, ông  Nguyễn Tường Vũ Quang – Giám đốc BHXH huyện.
Ông Nguyễn Tường Vũ Quang – Giám đốc BHXH huyện phát biểu tại Hội nghị
         
Tại hội nghị, người dân được nghe đại diện Bưu điện huyện phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện.

 
Ông Cao Ngọc Thuần – Phó Giám đốc Bưu điện huyện phổ biến chính sách BHXH tự nguyện
         
Hai ngành đã giành nhiều thời gian lắng nghe các câu hỏi, thắc mắc của người dân và giải đáp cụ thể, rõ ràng, đáp ứng được nguyện vọng của các đại biểu tham dự. Nhiều nội dung được người dân quan tâm như thời gian đóng và hưởng BHXH tự nguyện, tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ của nhà nước, quyền lợi khi tham gia BHXH bắt buộc và BHXH tự nguyện khác nhau như thế nào… Hiểu và nhận thấy được lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, tại hội nghị đã có 19 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và nhiều người khác đang rất quan tâm sẽ tham gia sau hội nghị.

Phú Quý là địa phương trong tỉnh có số người tham gia BHXH tự nguyện đạt thấp, kết quả thực hiện 8 tháng đầu năm 2019 mới đạt 19% chỉ tiêu giao (14/74 người tham gia BHXH tự nguyện). Một trong những giải pháp được đặt ra là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó, từng bước đưa chính sách BHXH tự nguyện vào cuộc sống, giúp người dân nâng cao nhận thức về chính sách BHXH tự nguyện, tích cực tham gia nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, góp phần cùng địa phương thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.
 

Tác giả bài viết: Xuân Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây