tuyentruyenbanner

ILO đề xuất đào tạo dài hạn nguồn nhân lực cho ngành BHXH

Thứ hai - 07/10/2019 21:54 42 0

Cuối tuần qua, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đã có buổi làm việc với đoàn chuyên gia cao cấp của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), do ông Nuno Cunha - Chuyên gia cao cấp về an sinh xã hội của ILO khu vực Châu Á- Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia của ILO đã đưa ra những nhận định về mô hình đánh giá tài chính mà BHXH Việt Nam đang sử dụng. Theo ông Simon Brimblecombe - chuyên gia về đánh giá tài chính của ILO, số liệu giả định đưa vào mô hình hiện không còn phù hợp với điều kiện của Việt Nam nữa. Bên cạnh đó, mô hình này không phải do BHXH Việt Nam quản lý; do đó ILO sẽ giúp đỡ xây dựng một mô hình riêng để BHXH Việt Nam tự vận hành và quản lý.

Ông Simon Brimblecombe cũng nhấn mạnh, hiện nay, BHXH Việt Nam có cơ sở vật chất tốt. Tuy nhiên, việc cung cấp khóa học về kỹ thuật và nghiệp vụ đang gặp khó khăn, nên ILO sẽ hỗ trợ BHXH Việt Nam đào tạo nhân lực về chuyên môn lẫn nghiệp vụ dài hạn. “Chúng tôi biết rằng, việc đánh giá tài chính được BHXH Việt Nam rất quan tâm. Để làm được điều này, cần năng lực và kỹ năng khác nhau; và chúng tôi có nguồn lực về nhiều khía cạnh có thể giúp BHXH Việt Nam đánh giá tài chính các lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp”- ông Simon Brimblecombe nói.

Chia sẻ về dự án hợp tác kỹ thuật giữa hai bên trong thời gian tới, ông Nuno Cunha cho biết, từ nay đến năm 2020, ILO sẽ cung cấp kỹ thuật và cử chuyên gia sang đánh giá về năng lực cũng như xây dựng một dự án đầy đủ cho những bước tiếp theo. Sau đó, sẽ đánh giá năng lực và đưa ra những số liệu cụ thể để xây dựng mô hình đánh giá tài chính trong tương lai. Về mặt hỗ trợ, ILO sẽ kết nối các trung tâm đào tạo của BHXH Việt Nam với các trường đào tạo trên khắp thế giới; đồng thời mời các cán bộ của ngành BHXH tham gia chương trình đào tạo của ILO…

Đánh giá cao sự hợp tác cũng như những đề xuất của ILO, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh mong muốn, trong thời gian tới, ILO sẽ tiếp tục hỗ trợ BHXH Việt Nam xây dựng được mô hình đánh giá tài chính do chính BHXH Việt Nam quản lý và vận hành. Đồng thời, giúp đào tạo nguồn nhân lực của Ngành theo xu hướng phát triển bền vững và cân bằng.

“Phát triển nguồn nhân lực để vận hành được các hệ thống trong tương lai là điều BHXH Việt Nam rất cần. Vì vậy, tôi mong muốn ILO sẽ giúp BHXH Việt Nam xây dựng chương trình đào tạo cho tất cả cán bộ của Ngành”- Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nhấn mạnh./.

 

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây